Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014

Cập nhật: Thứ Hai, 30/12/2013, 10:21

Ngày 27/12/2014 Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Ngô Hòa – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đến dự hội nghị có các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị sử dụng lao động và đơn vị KCB tiêu biểu.

 Trong năm 2013, do những khó khăn chung của nền kinh tế nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc trích nộp BHXH, BHYT của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao và đoàn kết của CBVC trong toàn ngành tổng số thu năm 2013 của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế là 1.497 tỷ đồng đạt tỷ lệ 103,01% so với kế hoạch được BHXH Việt Nam giao. Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đều vượt các chỉ tiêu được giao: có 97.000 người tham gia BHXH bắt buộc, 739 người tham gia BHXH tự nguyện, 870.100 người tham gia BHYT, 83.700 người tham gia BHTN; Thực hiện tốt công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Công tác chi trả luôn đảm bảo đúng, đủ, kịp thời, an toàn kho quỹ, tiền mặt; Các chế độ BHXH, BHYT được giải quyết đầy đủ, kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng hưởng, không xảy ra sai phạm, tiêu cực.

http://www.bhxhthuathienhue.vn/intra/hoatdong/anh_tinbai/20131230_IMG_5261.jpg

Đoàn Chủ tọa

Tại Hội nghị đồng chí Ngô Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong năm 2013: Triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị; chủ động, tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đã chủ động thực hiện và phối hợp tốt với các ngành liên quan trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; nối hạn thẻ BHYT kịp thời; công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đã được thực hiện theo đúng chủ trương của Chính phủ.

http://www.bhxhthuathienhue.vn/intra/hoatdong/anh_tinbai/20131230_IMG_5303.jpg

Đồng chí Ngô Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo Hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2014, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cần chú trọng thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tiếp tục chủ động và phối hợp tham mưu cho tỉnh triển khai chính sách BHXH, BHYT tại địa phương.

2. Tổ chức thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, phục vụ tốt, quản lý tốt thu – chi, đảm bảo an toàn tuyệt đối việc vận chuyển và lưu trữ tiền mặt.

3. Tăng cường công tác tuyên truyền tới các cấp, các ngành về BHXH, BHYT, các đơn vị sử dụng lao động, các doanh nghiệp, các đối tượng đang thụ hưởng, người lao động, nhân dân dưới nhiều kênh và nhiều hình thức.

4. Phối hợp với Bưu điện tỉnh khắc phục một số tồn tại trong công tác quản lý đối tượng, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH.

5. Thường xuyên đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao năng lực, đạo đức và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ viên chức để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của nhân dân, người lao động.

http://www.bhxhthuathienhue.vn/intra/hoatdong/anh_tinbai/20131230_IMG_5298.jpg

Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Bảo hiểm xã hội"

        Cũng tại Hội nghị, đồng chí Ngô Hòa đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Bảo hiểm xã hội” của BHXH Việt Nam cho những cá nhân đã có đóng góp tích cực trong việc thực hiện an sinh xã hội tại tỉnh nhà./.

Phạm Thị Dung

Tài khoản
Mật khẩu
Tìm kiếm
Liên kết
Số lượt truy cập: 2367919
DOWNLOAD DANH MỤC ĐƠN VỊ KHÁM CHỮA BỆNH

Đường dây nóng (Hotline): 054.3 933 983