Socicial Insurance Organ Title

Tiếp tục phát triển mạng lưới nhân viên Đại lý thu

Cập nhật: Thứ Sáu, 1/12/2017, 15:46

Ngày 01/12, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 430 nhân viên Đại lý thu, trong đó có 249 nhân viên Đại lý thu đề nghị cấp mới. Ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chỉ đạo.

 Đối với các nhân viên mới đề nghị đào tạo bổ sung, tham gia lớp đào tạo buổi sáng. Sau phần truyền đạt của các báo cáo viên, học viên sẽ làm bài thi sát hạch để cấp thẻ nhân viên Đại lý thu. Buổi chiều là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thu BHXH, BHYT cho nhân viên đã qua đào tạo của Đại lý thu Bưu điện tỉnh và Đại lý thu Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI Huế.

Ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc
 
Trong những năm qua, hoạt động của Hệ thống Đại lý thu tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát huy hiệu quả trong việc phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Chính vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT luôn được BHXH tỉnh chú trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất lâu dài trong chiến lược mở rộng mạng lưới nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT của Ngành.
 
 
Tại lớp tập huấn, nhân viên Đại lý thu đã được truyền đạt các nội dung, bao gồm: Thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; cấp mã số sổ BHXH, thẻ BHYT; các chế độ BHXH; quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT; hướng dẫn các quy định về thu, nộp, đối chiếu tiền đóng BHXH, BHYT, quản lý và sử dụng biên lai thu tiền đóng BHXH, BHYT; kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó, đã trang bị những kiến thức cơ bản cho nhân viên Đại lý thu về chính sách BHXH, BHYT; đồng thời, củng cố chất lượng hoạt động của nhân viên Đại lý thu trong việc thực hiện thu BHXH, BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình./.
Phạm Thị Dung
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2574822

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983