Socicial Insurance Organ Title

Vận động các tổ chức thành viên Mặt trận và nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Cập nhật: Thứ Năm, 23/8/2018, 16:32

Một trong các giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT ngay từ cộng đồng dân cư mà BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đó là phối hợp với Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận và người dân.

 

 
Đồng chí Trương Công Khả, Trưởng phòng Khai thác và thu nợ báo cáo tại Hội nghị
 
Năm 2018, ngoài việc phối hợp tổ chức giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh, hai đơn vị thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền và Phú Lộc. Thành phần mời là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, Tổ dân phố, Đại lý thu trên địa bàn huyện và người dân.
 
Đồng chí  Nguyễn Hữu Lạc, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm phối hợp kịp thời, đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất đúng quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT
 
Phần thảo luận, giải đáp thắc mắc
 
Tại Hội nghị, báo cáo viên đã tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận và người dân hiểu cách thức tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Giúp họ hiểu rõ tính ưu việt từ chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là những đối tượng lao động tự do, người dân khu vực nông thôn khi tham gia sẽ giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già. Các cán bộ BHXH đã trao đổi, giải đáp thắc mắc, giúp người dân dễ dàng nắm bắt, tiếp cận và tìm hiểu sâu về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Qua đó, góp phần giúp nâng cao hiệu quả khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.
 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Xác định chính quyền các xã, phường, thị trấn trên địa bàn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Bởi vì chính quyền và các tổ chức, đoàn thể rất gần gũi với cộng đồng dân cư, hiểu rõ phong tục, tập quán cũng như chăm lo đời sống của nhân dân nên thường có uy tín cao với người dân. Chính vì thế những tổ chức đoàn thể này sẽ nâng cao vai trò vận động, gắn kết người dân tham gia BHXH, BHYT, dễ dàng đưa chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống nhân dân./.
PTD
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2685231

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983