Socicial Insurance Organ Title

Mở rộng mạng lưới Đại lý thu để phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình

Cập nhật: Thứ Ba, 2/10/2018, 15:27

Xác định vai trò của Đại lý thu BHXH, BHYT trong việc góp phần tích cực cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia và triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, vừa qua, BHXH tỉnh đã tổ chức lớp đào tạo cho hơn 100 nhân viên Đại lý thu mới của các Đại lý thu UBND xã, phường, thị trấn, Đại lý thu Bưu điện tỉnh và Đại lý thu Công ty Bảo hiểm PVI Huế.

 

 
Toàn cảnh lớp đào tạo nhân viên Đại lý thu
 
Các nhân viên Đại lý thu đã được phổ biến các quy định của Đảng và Nhà nước về hai chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu; hướng dẫn kỹ năng khai thác đối tượng, tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH, BHYT để họ chủ động, tích cực tham gia. 
 
 
Ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo
 
Ngay sau khi kết thúc buổi đào tạo, BHXH tỉnh đã tổ chức thi sát hạch để làm căn cứ cấp chứng chỉ nhân viên Đại lý thu cho những người đạt yêu cầu.
Cùng ngày, BHXH tỉnh cũng đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 75 nhân viên Đại lý thu Công ty Bảo hiểm PVI Huế. Đây là những nhân viên đã qua đào tạo và việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm củng cố và nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu để họ làm tốt vai trò của mình trong thời gian tới.
 
 
Ông Trương Công Khả, Trưởng phòng Khai thác và thu nợ giảng viên tại các lớp đào tạo, tập huấn
 
Việc hình thành và mở rộng các Đại lý thu trên địa bàn tỉnh giúp BHXH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển các đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, thực hiện thắng lợi mục tiêu tiến tới BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người lao động mà Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành trung ương đề ra./.
PTD

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2662925

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983