Socicial Insurance Organ Title

Bảo hiểm xã hội Thừa Thiên Huế: Phổ biến Nghị định số 146/2018/NĐ-CP

Cập nhật: Thứ Tư, 28/11/2018, 8:52

Vừa qua, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật Quý IV năm 2018 cho toàn thể viên chức, nhân nhân cơ quan BHXH tỉnh. Đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc quản lý, điều hành BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị.

 
Đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc quản lý, điều hành
 
Đồng chí Hoàng Trọng Chính, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phổ biến, giới thiệu một số điểm mới tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT. Đồng chí nhấn mạnh, quá trình thực hiện lộ trình BHYT toàn dân ở Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã đạt được những kết quả tích cực. Hệ thống chính sách pháp luật về BHYT ngày càng được hoàn thiện, cùng với sự nỗ lực trong công tác tổ chức, thực hiện chính sách BHYT của địa phương đã tác động tích cực đến công tác BHYT và đạt được những kết quả quan trọng. Hiện, tỷ lệ bao phủ BHYT tại Thừa Thiên Huế đạt trên 98% dân số, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Tuy nhiên, qua thực tiễn triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT cho thấy vẫn còn tồn tại một số hạn chế, bất cập. Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT thay thế Nghị định 105/2014/NĐ-CP với mục tiêu cập nhật chính sách cho phù hợp với tình hình mới; đồng thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn phát sinh trong thực tế hoạt động suốt thời gian qua. Đồng chí Hoàng Trọng Chính tập trung phổ biến một số quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, cụ thể: Bổ sung một số đối tượng tham gia; quy định tham gia theo hộ gia đình, không bắt buộc tham gia cùng thời điểm; quy định chi tiết hồ sơ, điều kiện, nội dung và mẫu hợp đồng KCB BHYT; bỏ quy định giao quỹ KCB BHYT cho cơ sở KCB (kể cả Trạm y tế xã) thay vào đó là giao tổng mức thanh toán; sửa đổi, bổ sung một số quy định cụ thể về thanh toán chi phí KCB BHYT; bổ sung quy định mới về ứng dụng CNTT trong quản lý KCB BHYT…
 
 
Đồng chí Hoàng Trọng Chính, Phó Giám đốc BHXH tỉnh triển khai Nghị định số 146/2018/NĐ-CP 
 
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được quán triệt Công văn số 4729/BHXH-TCCB ngày 13/11/2018 của BHXH Việt Nam về hướng dẫn triển khai công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền và tăng cường kiến thức, kỹ năng chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cho nữ viên chức, nhân viên trong đơn vị; đồng thời khuyến khích sự tham gia của nam giới trong các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc quản lý, điều hành BHXH tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các cơ sở KCB trong việc thực hiện KCB BHYT, chia sẻ thông tin kịp thời về tình hình sử dụng quỹ BHYT… đồng thời chăm sóc tốt sức khỏe cho người bệnh, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT. Đồng chí Nguyễn Viết Dũng yêu cầu toàn đơn vị tập trung vào các chỉ tiêu thu, công tác thu hồi nợ; hoàn thành trả sổ BHXH cho người lao động; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính; ứng dụng CNTT trong các hoạt động nghiệp vụ; giải quyết thủ tục hành chính… để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2018./.
PTD
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2739556

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983