Socicial Insurance Organ Title

Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019

Cập nhật: Thứ Hai, 25/2/2019, 11:16

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc quản lý, điều hành BHXH tỉnh tại Hội nghị tổng kết Đại lý thu năm 2018 tổ chức vào ngày 22/02. Cũng theo ông Dũng nhiều năm qua, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế luôn quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người lao động trên địa bàn tỉnh.

 

 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Hàng năm, trên cơ sở chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng do BHXH Việt Nam giao, BHXH tỉnh đã giao chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng cho từng BHXH huyện, thị xã, thành phố cũng như các Đại lý thu. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch mở rộng, củng cố mạng lưới Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó chú trọng mở rộng mạng lưới thu đến các thôn, tổ dân phố gắn với trách nhiệm của giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố trong việc quản lý cá nhân, đơn vị ký hợp đồng làm Đại lý thu.
 
Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 154 Đại lý thu, trong đó 152 Đại lý thu UBND xã, phường; 02 Đại lý thu là tổ chức kinh tế gồm Bưu điện tỉnh và Công ty Bảo hiểm PVI Huế. Tổng số điểm thu trong toàn tỉnh là 620 điểm, trong đó điểm thu của Đại lý thu UBND xã, phường là 447 điểm, Đại lý thu Bưu điện tỉnh là 131 điểm, Đại lý thu Công ty Bảo hiểm PVI Huế là 42 điểm.
 
 
Nhân viên Đại lý thu phát biểu ý kiến tại Hội nghị
 
Việc hình thành và mở rộng các Đại lý thu trên địa bàn tỉnh đã giúp BHXH tỉnh trong công tác tuyên truyền, phát triển các đối tượng tham gia và thụ hưởng, mang lại những hiệu quả tích cực. Trong năm 2018, BHXH tỉnh đã tổ chức lớp đào tạo cho 118 nhân viên Đại lý thu do Đại lý thu UBND xã, Đại lý thu Bưu điện tỉnh và Đại lý thu Công ty Bảo hiểm PVI Huế giới thiệu. Tổng số nhân viên Đại lý thu đã được đào tạo cấp thẻ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh hiện nay là 1.066 người, trong đó: 783 người là nhân viên Đại lý thu UBND xã (bình quân 5,15 người/xã), 200 người là nhân viên Đại lý thu Bưu điện tỉnh (bình quân 1,31 người/xã) và 83 người là nhân viên Đại lý thu Công ty Bảo hiểm PVI Huế (bình quân 1,50 người/xã). 
 
Các Đại lý thu trên địa bàn đã có nhiều cố gắng, tích cực trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhiều Đại lý thu bám sát địa phương, nắm chắc đối tượng, tạo uy tín trong dân, xuống trực tiếp từng hộ dân để vận động, điện thoại nhắc nhở khi gần đến thời gian gia hạn sổ BHXH, thẻ BHYT. Năm 2018, các Đại lý thu đã vận động và thu 3.213 người tham gia BHXH tự nguyện với số tiền gần 13 tỷ đồng và 328.614 người tham gia BHYT hộ gia đình với số tiền gần 189 tỷ đồng.
 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đôc BHXH tỉnh trao tặng Giấy khen tại Hội nghị
 
Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho 17 tập thể và 133 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, góp phần hoàn thành kế hoạch thu năm 2018./.
PTD

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2699850

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983