Socicial Insurance Organ Title

Huyện Phong Điền: chú trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện BHYT hộ gia đình

Cập nhật: Thứ Năm, 11/4/2019, 10:55

Chiều ngày 08/4, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

 Năm 2018, toàn huyện Phong Điền vận động được 349 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 145 người, tương đương tăng 71,07% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số tiền thu được là 1.618.976.027 đồng. Số người tham gia BHYT là 91.817, tăng 1.042 người, tương đương tăng 1,15% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số người dân có thẻ BHYT trên địa bàn huyện là 91.817 người, đạt tỷ lệ bao phủ trên 95% dân số.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả do BHXH huyện và các Đại lý thu đã đạt được trong năm 2018. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2019, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các phòng, ban, tổ chức chính trị - xã hội phải xác định rõ việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị thì mới đạt được kết quả cao nhất. Cần khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, tiếp tục giới thiệu, đào tạo thêm nhân viên Đại lý thu đảm bảo tối thiểu một thôn, bản, tổ dân phố có một nhân viên Đại lý thu để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, chú trọng tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, giúp người dân hiểu được tính ưu việt của chính sách để chủ động tham gia BHXH, BHYT. BHXH huyện phối hợp với UBND các xã tổ chức tọa đàm, tư vấn trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, căng băng rôn cố định tại UBND các xã, thị trấn và Nhà cộng đồng của thôn, bản, tổ dân phố. 
 
Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã phân công nhiệm vụ và giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho từng hội đoàn thể, đảng viên, cán bộ, công chức tại địa phương, đồng thời giao các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện đối với từng cá nhân và tập thể, đặc biệt là nhân viên Đại lý thu./.
                   BHXH PHONG ĐIỀN
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2739558

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983