Socicial Insurance Organ Title

BHXH Thừa Thiên Huế đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Chung tay vì người nghèo

Cập nhật: Thứ Sáu, 12/4/2019, 16:1

Phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của tập thể và các cá nhân trong đơn vị, BHXH Thừa Thiên Huế đã tổ chức thực hiện Phong trào thi đua Chung tay vì người nghèo đạt hiệu quả thiết thực. Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, chế độ BHXH, BHYT đến người lao động và các tầng lớp nhân dân, BHXH tỉnh đã chú trọng công tác tuyên truyền đến nhóm đối tượng là người nghèo, người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người thuộc diện chính sách xã hội. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng luôn tích cực hưởng ứng các đợt phát động, huy động nguồn lực để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt trên 98% dân số toàn tỉnh.

 

BHXH tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế ký kết kế hoạch phối hợp, giúp đỡ xã Hồng Thủy, huyện A Lưới giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường ... Năm 2017 đã hỗ trợ 15 hộ nghèo trồng 34.000 cây keo, 150 cây huê, 240 con gà, 150 con vịt, 16 con dê, 07 nhà vệ sinh, 07 nhà bếp cùng một số vật tư, con giống, cây giống khác với tổng kinh phí lên tới 261 triệu đồng và đã hỗ trợ 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
 
BHXH tỉnh đã vận động công chức, viên chức, nhân viên trong toàn đơn vị ủng hộ một ngày lương, với số tiền hơn 27 triệu đồng, góp phần sẻ chia, giúp đỡ người nghèo xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”.
 
Chi đoàn đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh BHXH tỉnh triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề: “Tuổi trẻ BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị”, đã tặng 150 thẻ BHYT đến các hộ gia đình cận nghèo ở xã Lộc Thủy; nấu 150 suất cháo ủng hộ bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Phú Lộc; phối hợp với Chi đoàn BHXH thành phố Huế và Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nấu bữa ăn trưa cho khoảng 500 bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế…
 
BHXH tỉnh cũng đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động tương thân tương ái nhằm góp phần giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như Quỹ tình nghĩa; Quỹ đền ơn, đáp nghĩa; Quỹ vì người nghèo... 
 
Với những đóng góp thiết thực cho phong trào vì người nghèo, ngày 09/04/2019, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 395/QĐ-BHXH về việc tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sơ kết Phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau giai đoạn 2016 – 2018, trong đó tập thể  BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế và cá nhân ông Hoàng Trọng Chính, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã được khen thưởng./.
PTD

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2739560

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983