Socicial Insurance Organ Title

BHXH huyện Phú Vang: Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng cao

Cập nhật: Thứ Tư, 8/5/2019, 16:13

Với đặc thù là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Phú Vang có địa hình khá phức tạp, đất rộng, người đông, đời sống của đại đa số người dân chủ yếu tập trung vào sản xuất nông nghiệp và đánh bắt thủy hải sản. Do đó việc mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Ngay từ đầu năm 2019, việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đã được BHXH huyện Phú Vang xác định là nhiệm vụ trọng tâm và được chú trọng tổ chức thực hiện.

 

Cán bộ BHXH và nhân viên Đại lý thu đã “bám làng, bám dân” để tiếp cận và vận động được người dân tham gia, thậm chí xuống tận nơi, gặp gỡ, tiếp xúc với các nhóm đối tượng tiềm năng để tư vấn cho người dân hiểu được những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Thực tế cho thấy người dân hưởng ứng rất tích cực và thực sự đã tạo sự lan tỏa chính sách trong cộng đồng. 
 
Đầu năm 2019, BHXH huyện Phú Vang đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức 06 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại các thôn, xóm. Qua đó vận động được 76 người tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến 30/4, toàn huyện Phú Vang có 454 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 378 người so với cùng kỳ năm trước.
 
Đây là kết quả đáng khích lệ cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện. Thời gian tới, để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện Phú Vang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân hiểu được tính ưu việt của loại hình bảo hiểm này./.
                                                          Ngọc Quyên – BHXH huyện Phú Vang
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2918650

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983