Socicial Insurance Organ Title

Thanh niên BHXH tỉnh hăng hái thực hiện chiến dịch tình nguyện hè

Cập nhật: Thứ Ba, 6/8/2019, 16:53

“Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019: Tuổi trẻ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tình nguyện vì cộng đồng” là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè 2019, chi đoàn BHXH tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới.

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh – Đại học Khoa học – BHXH tỉnh giúp đỡ xã Hồng Thủy, huyện A Lưới giảm nghèo năm 2019, lực lượng đoàn viên thanh niên của 03 đơn vị đã cùng chung tay thực hiện một số công trình dân sinh thiết thực cho đời sống sinh hoạt và tinh thần bà con đồng bào như: làm mới đường bê tông liên thôn, làm sân chơi cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Hồng Thủy, phát quang, dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa dọc theo các tuyến đường hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Chi đoàn BHXH tỉnh phối hợp với đơn vị kết nghĩa là Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 268 thực hiện công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới”, làm mới hệ thống đường điện chiếu sáng tại thôn 4 với chiều dài hơn 350m, trị giá 15 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ nhân lực của Xã đoàn và Đoàn trường Đại học Khoa học. Đoàn công tác và các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 268 còn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách. Nhân chuyến đi tình nguyện, Chi đoàn BHXH tỉnh cũng đã phát động và quyên góp được rất nhiều quần áo, sách vở, đồ chơi trẻ em cũ để cùng san sẻ với khó khăn của người dân nơi đây. Ngoài ra, 04 đơn vị cùng tham gia chiến dịch tình nguyện đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tình quân dân” giữa lực lượng thanh niên tình nguyện với đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân của xã, góp phần tăng cường sự gắn bó giữa các đơn vị và thắt chặt tình cảm ấm áp giữa quân – dân – cán bộ.
 
Với những kết quả đã đạt được, chiến dịch tình nguyện hè tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới năm 2019 là một chiến dịch quy mô, thiết thực, thể hiện sự chung tay, đồng lòng của các cấp ủy, Đảng, chính quyền, đoàn thể với quyết tâm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững./.
 
Một số hình ảnh tiêu biểu:
 
 
 
 
 
 
 
 
Chi đoàn BHXH tỉnh

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2824214

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983