Socicial Insurance Organ Title

Đối thoại chính sách BHXH – Vừa bảo vệ quyền lợi cho người lao động vừa tháo gỡ chính sách cho doanh nghiệp

Cập nhật: Thứ Năm, 19/9/2019, 16:44

Sáng ngày 19/9, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN với 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì buổi đối thoại do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

 

Ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phổ biến nhiều nội dung chính sách BHXH mới có hiệu lực, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động nắm và hiểu rõ để vừa đảm bảo quyền lợi cho người lao động vừa tháo gỡ chính sách cho doanh nghiệp. Đồng thời, những điểm mới cũng tạo thuận lợi cho việc cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý của cơ quan BHXH.
 
 
Đại diện doanh nghiệp tham gia đối thoại
 
 Phần đối thoại khá sôi nổi vì đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham gia. Các câu hỏi tập trung vào làm rõ quy định nghỉ hưu đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại; lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu sẽ được thông qua trong năm 2019; trao đổi thủ tục giải quyết chế độ cho người lao động; giúp người lao động có hưu trí trong trường hợp đến tuổi nghỉ hưu mà chưa đủ 20 năm tham gia BHXH; …
 
 
Bà Tôn Nữ Khánh Hòa, Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp
 
Tất cả các thắc mắc của doanh nghiệp đều đã được ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và các Trường phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh giải đáp thấu đáo. Buổi đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN thực sự là diễn đàn trao đổi, tư vấn và giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tế thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN của đơn vị sử dụng lao động. Từ đó, tạo sức lan tỏa về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, BHTN, quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động được cải thiện, góp phần củng cố việc thực thi, chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi thiết thực cho người lao động./.
PTD
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2866829

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983