Socicial Insurance Organ Title

Hiệu quả từ việc tổ chức đối thoại chính sách BHXH tự nguyện với người dân

Cập nhật: Thứ Năm, 31/10/2019, 16:45

Vừa qua, BHXH các huyện, thị xã, thành phố Huế đã tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện với người dân trên địa bàn với nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2019.

 

Đối thoại tại Phường Hương Trữ, thị xã Hương Trà 
 

Ngoài việc trình bày những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, trong đó tập trung nêu bật tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho những người lao động tự do khi tuổi về già. Tại các Hội nghị, Ban Tổ chức đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp với người dân, tất cả các ý kiến của đại biểu đều được giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

   

Lãnh đạo BHXH thành phố Huế trao sổ BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện

 Sau khi nhận thức được lợi ích thiết thực và quyền lợi lâu dài khi tham gia BHXH tự nguyện, nhiều người dân đã trực tiếp đăng ký tham gia ngay tại Hội nghị. Đặc biệt, Hội nghị tổ chức tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế đã có 14 người đăng ký tham gia và được BHXH thành phố Huế cấp sổ BHXH.

Trong thời gian tới, BHXH các huyện, thị xã và thành phố Huế sẽ tiếp tục phối hợp với UBND và Bưu điện cấp huyện để tổ chức tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, phân công, chỉ đạo cán bộ thường xuyên bám sát địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 

                                     BHXH Thành phố - BHXH thị xã Hương Trà

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2918650

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983