BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2010 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2011

Cập nhật: Thứ Tư, 22/12/2010, 14:19

Sáng ngày 21/12/2010, tại Hội trường Thành ủy Huế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2010 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2011.

           Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, thường trực HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các đơn vị sử dụng lao động và các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Chế Thị Bích Thủy – Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo đánh giá tình hình, kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong năm 2010. Theo đó, các mặt công tác của BHXH tỉnh đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Điển hình qua một số công tác quan trọng như: tổng thu BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc và BHXH, BHYT tự nguyện được 740,512 tỷ đồng, đạt 102,11% kế hoạch; thanh toán cho 1.596.000 lượt khám chữa bệnh BHYT ngoại trú với số tiền là 80,322 tỷ đồng, 122.700 đợt khám chữa bệnh nội trú với số tiền 171,580 tỷ đồng, chiếm 96,1% quỹ BHYT được chi; đã chi trả cho các chế độ BHXH ngắn hạn, dài hạn và trợ cấp 1 lần với tổng số tiền 513,804 tỷ đồng/62.464 người và lượt người thụ hưởng; năm 2010 là năm đầu tiên thực hiện chi trả chế độ bảo hiểm thất nghiệp với số tiền 1,757 tỷ đồng...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Hòa đánh giá cao những kết quả trong công tác thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN đã đạt được, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2010 của tỉnh nhà. Có được kết quả phấn khởi này là nhờ sự tích cực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; sự quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp; sự phối hợp, hỗ trợ của các Sở, Ban, Ngành và đoàn thể trong tỉnh; đặc biệt là ý thức chấp hành và nỗ lực của nhân dân, người lao động. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng ghi nhận, biểu dương toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên hệ thống cơ quan BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn, phấn đấu và thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Định hướng công tác cho năm 2011, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2011 – 2015, đồng chí Ngô Hòa chỉ đạo:

- Tiếp tục tập trung, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để đưa chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN thực sự đi sâu vào nhận thức, vào đời sống của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân. Trong đó lưu ý tuyên tuyền về trách nhiệm của đơn vị sử dụng lao động, về quyền lợi của người lao động trong quan hệ pháp luật về lao động và BHXH, BHYT, BHTN. Phấn đấu năm tới giảm hẳn tình trạng nợ đọng, các quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được đảm bảo, người có thẻ BHYT được khám chữa bệnh một cách tốt nhất.

- BHXH tỉnh thường xuyên tiến hành rà soát, nâng cao hiệu quả của công tác cải cách hành chính theo hướng ngày càng đơn giản hóa thủ tục, hồ sơ, rút ngắn thời gian giải quyết các chế độ, nâng cao tinh thần phục vụ. Bên cạnh đó cũng cần tổ chức nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin hơn nữa vào công tác quản lý, điều hành và các hoạt động nghiệp vụ của ngành, đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn.

- BHXH tỉnh và các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch phối hợp liên ngành; phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Kho bạc nhà nước tỉnh, các tổ chức ngân hàng trong việc thu, cập nhật kinh phí đóng BHXH, BHYT, BHTN của những đơn vị thanh toán qua hệ thống Kho bạc, ngân hàng...

Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Chế Thị Bích Thủy đã tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, tiếp thu và giải đáp những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đại biểu phát biểu tại Hội nghị.

Với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và ý thức không ngừng vươn lên của ngành BHXH, chúng ta tin tưởng rằng năm 2011 BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục thành công trong công tác tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà./.

                                                                                    Viết Tấn

 

 

Tài khoản
Mật khẩu
Tìm kiếm
Liên kết
Số lượt truy cập: 2463352
DOWNLOAD DANH MỤC ĐƠN VỊ KHÁM CHỮA BỆNH

Đường dây nóng (Hotline): 054.3 933 983