Bảo hiểm xã hội Thừa Thiên Huế: Tổng kết công tác BHXH, BHYT, BHTN năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013

Cập nhật: Thứ Năm, 24/1/2013, 8:58

Ngày 16/01/2013, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác BHXH, BHYT, BHTN năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013”. Đến dự hội nghị có ông Ngô Hòa - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các đơn vị KCB; các đơn vị sử dụng lao động; lãnh đạo và phóng viên các đài, báo, phát thanh và truyền hình đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, ông Nguyễn Xuân Tiếu – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo một số thành tích tiêu biểu trong năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Cụ thể, trong năm 2012 tổng số tiền thu được là 1.339 tỷ 097 triệu đồng, đạt tỷ lệ 107,45% so với kế hoạch được BHXH Việt Nam giao, tăng 36,11% so với cùng kỳ năm trước. Số người tham gia BHXH, BHYT đều vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, có 95.461 người tham gia BHXH và 845.778 người tham gia BHYT. Người tham gia BHXH, BHYT đều được cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời theo quy định của luật. Để có được những kết quả như trên trước hết là do BHXH tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Đồng thời có sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các ngành trong việc chuyển kinh phí đóng BHYT, BHTN; trong công tác tuyên truyền vận động, tham gia kiểm tra liên ngành và giải quyết việc khởi kiện các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN. BHXH tỉnh cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch năm, kế hoạch từng quý và từng tháng cụ thể; giao chỉ tiêu, kế hoạch cho từng đơn vị, xác định trách nhiệm cá nhân đối với từng vấn đề, công việc cụ thể. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết của tập thể cán bộ công chức, viên chức cơ quan BHXH tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2012, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu cơ bản thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN năm 2013, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng chia sẻ trách nhiệm nặng nề, nhạy cảm trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội và có đề xuất nhiều giải pháp nhằm giúp cho cơ quan BHXH không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và hiệu quả hoạt động. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh một số vấn đề như: nâng cấp và mở rộng cơ sở KCB BHYT cả khu vực Nhà nước và tư nhân, thực hiện KCB cả tuyến xã, phường, thị trấn giúp người tham gia có thể  lựa chọn cơ sở KCB góp phần củng cố và phát triển mạng lưới cơ sở, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Bảo đảm quyền lợi cho người có thẻ nhất là người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, các đối tượng có công, đối tượng bảo trợ xã hội… tạo điều kiện thuận lợi để họ tiếp cận với các dịch vụ y tế  giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; tình trạng nợ đọng, vấn đề xử phạt hành chính đối với các đơn vị vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT…

Phát biểu chỉ đạo và định hướng công tác BHXH trong năm 2013 và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN, ông Ngô Hòa – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương những thành tích mà BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được, trong đó nêu rõ: Mặc dù trong bối cảnh năm 2012 gặp rất nhiều khó khăn nhưng BHXH tỉnh luôn bám sát sự chỉ đạo của UBND tỉnh cùng với sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành nên đã có những chuyển biến tích cực. Thực hiện chính sách an sinh xã hội là một trong những mục tiêu lớn của năm 2013 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2015 theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Vì vậy, ông Ngô Hòa đề nghị các sở, ban, ngành và các cơ quan truyền thông, báo chí tích cực, tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ cho BHXH tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ, công tác nhất là công tác tuyên truyền nhằm đưa các chủ trương, chính sách, quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN vào cuộc sống. Bên cạnh đó tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN ở các đơn vị sử dụng lao động, xử phạt một cách nghiêm minh các hành vi vi phạm. UBND tỉnh sẽ có quyết định thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và triển khai thực hiện quyết liệt vấn đề nợ đọng BHXH trong năm 2013. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết về xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế thành trung tâm dịch vụ lớn và du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực, đẩy mạnh phát triển hạ tầng xã hội, huy động các nguồn lực để xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hoá, du lịch đặc sắc của cả nước giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến năm 2020.

Cũng tại hội nghị, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng Kỷ niệm chương của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cho những tập thể, cá nhân ngoài ngành đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2012.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 Ông Nguyễn Xuân Tiếu – Phó Giám đốc BHXH tỉnh trình bày báo cáo tổng kết

Ông Nguyễn Xuân Tiếu – Phó Giám đốc BHXH tỉnh trình bày báo cáo tổng kết

 

Ông Ngô Hòa - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị   

Ông Ngô Hòa - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

  

Ông Võ Khánh Bình – Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

 

Tài khoản
Mật khẩu
Tìm kiếm
Liên kết
Số lượt truy cập: 2463352
DOWNLOAD DANH MỤC ĐƠN VỊ KHÁM CHỮA BỆNH

Đường dây nóng (Hotline): 054.3 933 983