Năm vượt khó của Bảo hiểm xã hội Thừa Thiên Huế

Cập nhật: Thứ Năm, 12/1/2017, 15:42

Đối mặt với hàng loạt khó khăn nhưng nhờ sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của công chức, viên chức, nhân viên, nhất là dấu ấn của công tác chỉ đạo, điều hành đã giúp Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thừa Thiên Huế vượt thách thức để về đích với những kết quả ấn tượng. Đó là đánh giá chung tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017 BHXH tỉnh Thiên Huế tổ chức vào sáng 10/01/2017.

 Năm 2016, nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn do sự cố môi trường biển, thời tiết dị thường, mưa lũ kéo dài, chất lượng tăng trưởng, quy mô, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế ở tỉnh Thừa Thiên Huế còn thấp đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chính sách BHXH của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tuy nhiên, với quyết tâm cao của toàn thể công chức, viên chức, nhân viên, BHXH tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Số người tham gia BHXH bắt buộc là 111.162 người, tham gia BHXH tự nguyện là 1.388 người, tham gia BHTN  là 100.195 người và tham gia BHYT là 1.098.282 người (đạt tỷ lệ hơn 95% dân số tham gia BHYT). Theo đó tổng số tiền thu BHXH, BHYT, BHTN 2.319,859 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 102,69% so với kế hoạch thu được BHXH Việt Nam giao.
 
 
 
 
 Đ/c Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện tốt công tác giải quyết hồ sơ và chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp theo đúng quy định, bảo đảm an toàn tiền mặt, kịp thời, đầy đủ cho đối tượng thụ hưởng. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động thanh quyết toán kịp thời các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức cho người lao động. Đảm bảo tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho đối tượng thụ hưởng thông qua thẻ ATM và triển khai thực hiện công tác quản lý người hưởng, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện. BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện có hiệu quả công tác giám định tập trung, giám định theo tỷ lệ, hậu kiểm; kiên quyết xuất toán các khoản chi phí không hợp lý, trái quy định. Năm 2016, BHXH tỉnh ước chi trả cho 2.462.700 lượt KCB (ngoại trú và nội trú) với tổng chi phí KCB BHYT là 1.509 tỷ đồng, tăng hơn 450 tỷ đồng so với năm 2015.
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
 Tăng cường quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục đích các nguồn kinh phí được cấp, kịp thời phân bổ kinh phí và giao dự toán thu chi cho BHXH cấp huyện để thực hiện công tác chi trả chế độ BHXH, BHYT theo đúng thời gian quy định. Công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa” tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, đáp ứng mục tiêu cải cách TTHC. Công tác cấp mới, cấp đổi, gia hạn, điều chỉnh thông tin nhân thân trên sổ BHXH, thẻ BHYT đảm bảo kịp thời, chính xác. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm đúng mức. Kịp thời tập huấn và triển khai các chương trình, phần mềm mới của Ngành
 
 
 
Đ/c Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
 
Các bài tham luận tại hội nghị cũng đã nêu lên được những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành, đồng thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc của đơn vị để tìm ra nguyên nhân, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị và những giải pháp thực hiện.
 
 
 
Đ/c Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của cơ quan BHXH tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh: để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo đồng thời thường xuyên báo cáo để tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW đã đề ra. Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, góp phần phát triển, mở rộng đối tượng tham. Tiếp tục vận hành có hiệu quả Hệ thống thông tin giám định BHYT. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ của ngành. Thực hiện tốt công tác quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng qua hệ thống Bưu điện. Tăng cường công tác thanh tra – kiểm tra về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị sử dụng lao động và các cơ sở KCB BHYT. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phòng phú, đa dạng. Quan  tâm đến công tác thi đua khen thưởng là biện pháp hữu hiệu để tạo động lực, tinh thần phấn khởi trong tập thể cán bộ công chức, viên chức trong toàn cơ quan.
 
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh cũng đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH năm 2016 và giấy khen cho các tập thể và cá nhân ngoài ngành./.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
Đ/c Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trình bày báo cáo công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017
 
  
Tham luận của đại diện Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài
 
 

 
Đ/c Lê Văn Phúc, Phó  Trưởng ban  Thực hiện chính sách BHYT  tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH năm 2016 cho các cá nhân ngoài ngành 
 
 

Đ/c Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể ngoài ngành
 
 

Đ/c Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân ngoài ngành
 

Tài khoản
Mật khẩu
Tìm kiếm
Liên kết
Số lượt truy cập: 2443185
DOWNLOAD DANH MỤC ĐƠN VỊ KHÁM CHỮA BỆNH

Đường dây nóng (Hotline): 054.3 933 983