Socicial Insurance Organ Title

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức năm 2017

Cập nhật: Thứ Tư, 11/1/2017, 16:14

Chiều 10/01, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã, thành phố Huế, Ban chấp hành công đoàn và đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu tham dự hội nghị.

 

 Hội nghị cũng đã thống nhất cao và thông qua các báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm 2016; Báo cáo công khai tài chính năm 2016; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
 
Hội nghị đã ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể công chức, viên chức, nhân viên cơ quan, đồng thời đánh giá cao những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt những nội dung, chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm 2016.
 
Năm 2016, BHXH tỉnh đã thực hiện tốt tất cả các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, khắc phục hạn chế để  xây dựng cơ quan tiếp tục là tập thể lao động xuất sắc. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động theo quy định của pháp luật. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho công chức, viên chức và đoàn viên. Tổ chức chăm lo đời sống của người lao động, quan tâm giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Tạo điều kiện bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ viên chức, nhân viên, đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, quản lý nhà nước, lý luận chính trị cho cán bộ chủ chốt. 
 
Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức năm 2017 cũng đã đề ra các mục tiêu trọng tâm phấn đấu đạt được trong năm 2017, cụ thể:
 
- Tiếp tục thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã được xác định tại Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị. Hoàn thành chỉ tiêu về số người theo kế hoạch được BHXH Việt Nam giao; tổng số tiền thu vượt từ 2% -3% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tỷ lệ nợ dưới mức bình quân của cả nước và không cao hơn so với năm 2016.
 
- Giải quyết kịp thời, chính xác, đúng quy định các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho đối tượng thụ hưởng. Tập trung thực hiện công tác giám định BHYT đạt kết quả cao, cân đối được quỹ KCB BHYT trên địa bàn tỉnh.
 
- Thực hiện cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời, chính xác và đúng quy trình; hoàn thành kế hoạch bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.
 
- Quản lý quỹ BHXH, BHYT, BHTN và các nguồn quỹ khác một cách chặt chẽ, an toàn; sử dụng kinh phí hiệu quả, đúng mục đích; tuyệt đối không để xảy ra các vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.
 
- Thực hiện đúng quy định, có hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BHTN theo thẩm quyền; xử lý và phạt vi phạm hành chính đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ đầy đủ, kịp thời để Liên đoàn lao động khởi kiện các đơn vị vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.
 
- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử và tổ chức giao nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị thông qua dịch vụ bưu chính nhằm cắt giảm thêm nữa thời gian, số giờ giao dịch về BHXH của đơn vị sử dụng lao động.
 
Hội nghị cũng tích cực hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Đoàn chủ tịch Hội nghị và các nội dung Giao ước thi đua đã được Giám đốc BHXH tỉnh và Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh ký kết.
 
Một số hình ảnh tội Hội nghị:
 
 
 
Đ/c Võ Khánh Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
 
Đoàn chủ tịch
 
Tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua  cơ sở năm 2016
 

Giám đốc BHXH tỉnh trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH năm 2016
 
 
Giám đốc BHXH tỉnh và Chủ tịch công đoàn BHXH tỉnh ký kết giao ước thi đua
 
 

 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2620826

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983