Socicial Insurance Organ Title

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018

Cập nhật: Thứ Hai, 22/1/2018, 14:14

Ngày 13/01, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã, thành phố Huế, Ban chấp hành công đoàn và viên chức, nhân viên cơ quan BHXH tỉnh.

 Hội nghị cũng đã thống nhất cao và thông qua các báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm 2017; Báo cáo công khai tài chính năm 2017; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Hội nghị đã ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể công chức, viên chức, nhân viên cơ quan, đồng thời đánh giá cao những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt những nội dung, chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm 2018.
 
Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy và lãnh đạo BHXH tỉnh, các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các mặt công tác chủ yếu như phát triển đối tượng, thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, giảm tiền nợ; công tác giải quyết chế độ BHXH, quản lý người hưởng và chi trả BHXH, BHTN; công tác giám định BHYT; công tác cấp sổ, thẻ; công tác kế hoạch – tài chính, công tác thanh tra kiểm tra; công tác công nghệ thông tin; công tác cải cách hành chính; công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, tổng hợp, tuyên truyền. Nhìn chung tình hình hoạt động của hệ thống cơ quan BHXH tỉnh tiếp tục được giữ vững ổn định, có nhiều đổi mới trong hoạt động và nhiều mặt phát triển nổi bật.
 
 Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức năm 2018 cũng đã đề ra các mục tiêu trọng tâm phấn đấu đạt được trong năm, cụ thể:
 
 - Tiếp tục thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã được xác định tại Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị. Hoàn thành chỉ tiêu về số người theo kế hoạch được BHXH Việt Nam giao; tổng số tiền thu vượt từ 2% -3% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tỷ lệ nợ dưới mức bình quân của cả nước và không cao hơn so với năm 2017.
 - Giải quyết kịp thời, chính xác, đúng quy định các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho đối tượng thụ hưởng. Tập trung thực hiện công tác giám định BHYT đạt kết quả cao, cân đối được quỹ KCB BHYT trên địa bàn tỉnh.
 
- Thực hiện cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời, chính xác và đúng quy trình; hoàn thành kế hoạch bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.
 
- Quản lý quỹ BHXH, BHYT, BHTN và các nguồn quỹ khác một cách chặt chẽ, an toàn; sử dụng kinh phí hiệu quả, đúng mục đích; tuyệt đối không để xảy ra các vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.
 
- Thực hiện đúng quy định, có hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BHTN theo thẩm quyền; xử lý và phạt vi phạm hành chính đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ đầy đủ, kịp thời để các cơ quan tiến hành tố tụng xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Bộ luật Hình sự.
 
- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử theo kế hoạch của ngành và tổ chức giao nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị thông qua dịch vụ bưu chính nhằm cắt giảm thêm nữa thời gian, số giờ giao dịch về BHXH của đơn vị sử dụng lao động theo Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thụ của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của BHXH Việt Nam.
 
- Thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch, nội dung khác theo phương hướng, nhiệm vụ công tác năm, kế hoạch tổ chức công tác thi đua, khen thưởng và Giao ước thi đua đã ký kết.
 
Hội nghị cũng tích cực hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Đoàn chủ tịch Hội nghị và các nội dung Giao ước thi đua đã được Giám đốc BHXH tỉnh và Ban Chấp hành Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh ký kết.
 Phạm Thị Dung

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 

Đ/c Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Đ/c Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019

 
Tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017
 
 
 
 
 

Trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

 

Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH

 

Ký kết quy chế về mối quan hệ giữa các cấp chính quyền và Công đoàn 

 
 
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2685182

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983