Socicial Insurance Organ Title

Bảo hiểm xã hội Thừa Thiên Huế triển khai nhiệm vụ năm 2019

Cập nhật: Thứ Sáu, 11/1/2019, 16:10

Đối mặt với hàng loạt khó khăn nhưng nhờ sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của công chức, viên chức, nhân viên, nhất là dấu ấn của công tác chỉ đạo, điều hành đã giúp BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế vượt thách thức để về đích với những kết quả ấn tượng. Đó là đánh giá chung tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019, BHXH tỉnh Thiên Huế tổ chức vào sáng 11/01/2019.

 Tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 có ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng và các Ban của Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, đơn vị sử dụng lao động, cơ sở KCB, các tập thể và cá nhân ngoài ngành được tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
 Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
 BHXH tỉnh luôn đổi mới và đa dạng hóa các hình thức truyền thông đã góp phần rất lớn làm thay đổi và nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp và mọi người dân trong việc thực thi, chấp hành các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT. Năm 2018, số người tham gia BHXH là 122.806 người (trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là 119.409 người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 3.397 người) đều đạt và vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao. Số người tham gia BHTN là 105.549 người. Số người tham gia BHYT là 1.145.476 người, đạt trên 98% độ bao phủ BHYT toàn dân. Theo đó tổng số tiền thu BHXH, BHYT, BHTN là 2.777 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 100,21% so với kế hoạch thu được BHXH Việt Nam giao, tăng 232 tỷ đồng, tương ứng tăng 9,13% so với năm 2017.
 
BHXH tỉnh đã giải quyết 1.653 hồ sơ hưởng các chế độ BHXH cho 7.815 đối tượng hưởng. Xét duyệt để giải quyết chế độ ngắn hạn trên 102.000 lượt người với số tiền 226,2 tỷ đồng. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động thanh quyết toán kịp thời các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức cho người lao động. Đảm bảo tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho đối tượng thụ hưởng thông qua thẻ ATM và triển khai thực hiện công tác quản lý người hưởng, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện. 
 
BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện có hiệu quả công tác giám định tập trung, giám định theo tỷ lệ, hậu kiểm; kiên quyết xuất toán các khoản chi phí không hợp lý, trái quy định. Năm 2018, BHXH tỉnh ước chi trả cho 2.667.770 lượt người với tổng chi phí KCB BHYT là 2.020 tỷ đồng.

 
Toàn cảnh Hội nghị
 
 Tăng cường quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục đích các nguồn kinh phí được cấp, kịp thời phân bổ kinh phí và giao dự toán thu chi cho BHXH cấp huyện để thực hiện công tác chi trả chế độ BHXH, BHYT theo đúng thời gian quy định. Công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa” tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, đáp ứng mục tiêu cải cách TTHC. Công tác cấp mới, cấp đổi, gia hạn, điều chỉnh thông tin nhân thân trên sổ BHXH, thẻ BHYT đảm bảo kịp thời, chính xác. BHXH tỉnh đã hoàn thành công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động trong tháng 9/2018. Tính đến ngày 31/12/2018, BHXH tỉnh đã cấp 46.336 sổ BHXH và 1.136.706 thẻ BHYT cho người lao động. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm đúng mức. Kịp thời tập huấn và triển khai các chương trình, phần mềm mới của Ngành.
 
 
Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Giám đốc quản lý, điều hành BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Các bài tham luận tại hội nghị cũng đã nêu lên được những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành, đồng thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc của đơn vị để tìm ra nguyên nhân, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị và những giải pháp thực hiện.
 
 
Bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư huyện uỷ A Lưới phát biểu tham luận 
 
 Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đánh giá cao những thành tích, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của cơ quan BHXH tỉnh, đồng thời nhấn mạnh: để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo đồng thời thường xuyên báo cáo để tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành trung ương Đảng đã đề ra. Thực hiện tốt công tác thông tin truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, góp phần phát triển, mở rộng đối tượng tham. Tiếp tục vận hành có hiệu quả Hệ thống thông tin giám định BHYT. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ của ngành. Thực hiện tốt công tác quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng qua hệ thống Bưu điện. Tăng cường công tác thanh tra – kiểm tra về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị sử dụng lao động và các cơ sở KCB BHYT. Quan  tâm đến công tác thi đua khen thưởng là biện pháp hữu hiệu để tạo động lực, tinh thần phấn khởi trong tập thể cán bộ công chức, viên chức trong toàn cơ quan.
 
 
 
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ và BHXH tỉnh cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH năm 2018, bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cho các tập thể và cá nhân ngoài ngành./.
PTD
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2918650

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983