Socicial Insurance Organ Title

Chuyển biến tích cực từ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Cập nhật: Thứ Hai, 6/8/2018, 10:6

Thực hiện Kế hoạch số 725/KH-BHXH ngày 16/7/2018 của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2018, BHXH cấp huyện đã tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH tự nguyện, BHYT cho Bí thư, Trưởng thôn, các đoàn thể và nhân dân các thôn trên địa bàn. Bước đầu triển khai tại các huyện Phong Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà thị xã Hương Thủy và thành phố Huế, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đã có những chuyển biến tích cực.

 

 
Tại các Hội nghị tuyên truyền, bác cáo viên chủ yếu tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, nhấn mạnh BHXH tự nguyện là hình thức bảo hiểm có nhiều điểm mới, mang tính ưu việt, giúp những đối tượng lao động tự do, người dân khu vực nông thôn nếu tham gia sẽ giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già. Bên cạnh đó, chính sách BHXH tự nguyện cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về vấn đề tự an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. 
 
Hội nghị tại UBND phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT, Ban tổ chức Hội nghị bố trí bàn cho nhân viên Đại lý thu ngay tại nơi đón tiếp đại biểu để người dân có thể trực tiếp tham gia.
 
Hội nghị tổ chức tại UBND phường Kim Long, TP Huế
 
Sau khi đã nắm rõ những ưu điểm của chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT, quyền và lợi ích khi tham gia, người dân đã tới bàn nhân viên Đại lý thu để đăng ký tham gia. Việc đăng ký tham gia diễn ra tại hầu hết các hội nghị do BHXH cấp huyện tổ chức, riêng hội nghị tại UBND xã Phong Chương, huyện Phong Điền đã có 10 người dân trực tiếp đăng ký và nộp tiền tham gia BHXH tự nguyện. 
 
Người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị tổ chức tại UBND xã Phong Chương, huyện Phong Điền
 
Số người tham gia BHXH tự nguyện sẽ tiếp tục tăng khi người dân hiểu được giá trị của cuốn sổ BHXH và những người đã tham gia tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân tham gia. Đây thực sự là tín hiệu vui cho công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn Thừa Thiên Huế./.
VP tổng hợp
 

Đăng nhập mạng nội bộ

Số lượt truy cập: 2555030

Đường dây nóng (Hotline): 0234.3 933 983